THIẾT KẾ NỘI THẤT

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG BẾP

thiet-ke-phong-bep1

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ PHÒNG BẾP

Thiết kế phòng bếp trong thời buổi hiện nay là vấn đề rất quan trọng và được nhiều quan tâm. Một nửa thời gian người phụ nữ trong gia đình ở khu vực nhà bếp và khu giặt rũ. Hơn thế sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng phần lớn phụ thuộc vào không gian này. Khi kinh tế đời sống được nâng cao thì nội thất phòng bếp càng ngày càng được quan tâm nhiều. Không gian bếp sạch sẽ, đẹp đẽ sẽ góp phần tăng sức hấp dẫn cho các món ăn lên nhiều.

thiet-ke-phong-bep1
Hình ảnh: Không gian bếp đẹp, gọn gàng cho nhà hiện đại

BỐ TRÍ BẾP THEO PHONG THỦY

Thiết kế phòng bếp luôn luôn phải chú ý đến Phong thủy cho phòng bếp điều này rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tâm sinh lý, hạnh phúc và sức khỏe gia đình. Việc bố trí sai phong thủy nhà bếp sẽ dẫn đến hậu quả khó lường, trong thời gian lâu dài. Ảnh hưởng đến việc làm ăn, ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng và con cái. Bởi phong thủy là một môn khoa học đã được chứng minh nó dựa theo thực tế đời sống.

thiet-ke-phong-bep2
Hình ảnh: Góc bếp đẹp, ngăn nắp cho một không gian hẹp

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI ÁP DỤNG PHONG THỦY CHO PHÒNG BẾP

Khi thiết kế phòng bếp ngoài những tiêu chuẩn kĩ thuật của các thiết bị, vật dụng gia đình. Rất cần thiết phải quan tâm đến yếu tố phong thủy và những điều cần tránh. Nên tránh cửa phòng ngủ hay phòng vệ sinh đối diện trực tiếp đến bếp.

thiet-ke-phong-bep3
Hình ảnh: Bố trí bếp theo chiều dọc nhà cho không gian hẹp

Cần tránh các đà, dầm đè thẳng lên mặt bếp cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người chủ trong gia đình. Không gian bếp phải sạch sẽ khô thoáng đủ ánh sáng cần lưu ý tận dụng ánh sáng tự nhiên.

thiet-ke-phong-bep4
Hình ảnh: Không gian sạch sẽ, khô thoáng cho không gian bếp

Khi thiết kế phòng bếp phải bố trí cửa để thông gió, hút mùi một cách nhanh, tự nhiên nhất. Không thể dựa hoàn toàn vào thiết bị điện hút mùi sẽ không triệt để ảnh hưởng đến sức khỏe. Bề mặt các thiết bị trong bếp phải phẳng nhẵn dễ lau chùi nhất đảm bảo luôn sạch sẽ.

thiet-ke-phong-bep5
Hình ảnh: Góc bếp đẹp cho ngôi nhà hiện đại

Về vị trí đặt bếp không được đặt gần sát chậu rửa phạm xung khắc giữa thủy và hỏa. Không nên đặt bếp chéo góc hướng bếp sẽ chiếu vào góc xấu sẽ hao tiền tốn của.

thiet-ke-phong-bep6
Hình ảnh: Không gian bếp gọn gàng xinh xắn cho nhà phố

Màu sắc không gian trong thiết kế phòng bếp cũng đặc biệt quan trọng và yêu cầu cao. Bếp là không gian mang hỏa khí lớn nên màu sắc chọn phải là những màu trung tính. Sẽ làm giảm bớt phần hỏa khí làm cho không gian bếp luôn hài hòa mát dịu. Là không gian hay bị vây bẩn với những màu quá sáng và sặc sỡ cũng không phù hợp.

thiet-ke-phong-bep7
Hình ảnh: Không gian bếp rộng rãi, ấp cúng cho gia đình hạnh phúc

BỐ TRÍ KHOA HỌC CHO KHÔNG GIAN PHÒNG BẾP

Ngày nay phòng bếp không chỉ đun nấu không mà còn ghép cả không gian ăn uống. Thậm chí nhà bếp, không gian phòng ăn và phòng khách gần như trung là một. Vì vậy khi thiết kế phòng bếp không khoa học sẽ dẫn đến sự chồng chéo về công năng. Ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của toàn bộ các thành viên trong gia đình.

thiet-ke-phong-bep8
Hình ảnh: Không gian kết hợp tiêu biểu cho thiết kế hiện nay

Nếu không biết bố trí không gian nhà bếp sẽ là một mối họa rất lớn cho sức khỏe gia đình. Làm ô nhiễm nặng nề bầu không khí của các phân khu chức năng khác.

thiet-ke-phong-bep9
Hình ảnh: Sự phân cách không gian cho nhà bếp gia đình.

Vì vậy việc thiết kế phòng bếp là nhiệm vụ tối quan trọng trong thiết kế nội thất hiện nay. Với trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Các kiến trúc sư của Nhà Đẹp Pro đã áp dụng các tiêu chuẩn hay quy định phong thủy một cách triệt để. Có nhu cầu thiết kế hãy để Nhà Đẹp Pro chắc chắn bạn sẽ có một không gian đẹp, hợp Phong Thủy.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Email: nhadeppro.nd@gmail.com

Hotline: 0913. 018. 355

Website: nhadeppro.com

Comment here