KIẾN TRÚC NHÀ PHỐ

THIẾT KẾ NHÀ NGHỈ 4 TẦNG TẠI NAM ĐỊNH

nha-nghi-4-tang0

NHÀ NGHỈ 4 TẦNG

Thiết kế Nhà nghỉ 4 tầng tại Nam Định là sản phẩm hoàn hảo dành cho gia đình anh Long. Khi nói đến các loại hình dịch vụ ta hình dung tới các không gian rộng dãi thoáng đãng. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng có thể sở hữu được một khu đất như vậy. Với khu đất nhỏ, hẹp rất khó bố trí một loại hình kinh doanh như loại hình kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn. Nhưng với kinh nghiệm lâu năm cùng trình độ chuyên môn cao của kiến trúc sư của Nhà Đẹp Pro. Chúng tôi đã đem đến cho chủ đầu tư sự hài lòng tuyệt đối về hình thức và công năng.

nha-nghi-4-tang0
Hình ảnh: Góc phối cảnh của nhà nghỉ 4 tầng

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ MẶT TIỀN CHO NHÀ NGHỈ 4 TẦNG

Thiết kế Nhà nghỉ 4 tầng với phong cách kiến trúc hiện đại bằng mảng miếng, màu sắc, chất liệu. Công trình đã tạo nên sự đột phá khác biệt về thẩm mỹ cho công trình. Hình thức khỏe khắn nhưng không khô cứng nhàm chán cho công trình mà phần lớn chú trọng công năng. Để tạo thoáng đãng tối đa cho mặt tiền chúng tôi sử dụng nhiều mảng kính lớn để lấy sáng. Đồng thời kết hợp với cửa kính lật để thông gió khiến không gian không bị ngột ngạt bí bách. Những mảng gạch inax màu nâu được bố trí theo ngôn ngữ kiến trúc nhất định có quy luật. Sự tương phản về màu sắc cùng với đèn hắt làm cho công trình trở nên lung linh, duyên dáng.

GIẢI PHÁP BỐ TRÍ CÔNG NĂNG CHO NHÀ NGHỈ 4 TẦNG

Chủ đầu tư đưa ra là Thiết kế nhà nghỉ 4 tầng nhưng kết hợp nhiều chức năng trong một. Không gian phòng nghỉ, không gian sinh hoạt gia đình không gian giặt rũ, phơi phóng. Với kích thước chật hẹp đòi hỏi kết hợp nhiều công năng trong một cũng là một đề tài khó.

GIẢI PHÁP BỐ TRÍ MẶT BẰNG TẦNG 1

Trong Thiết kế nhà nghỉ 4 tầng, phân thành 2 khu chính để xe khách và sinh hoạt gia đình. Khu để xe của khách được bố trí phía trước nhằm thuận tiện cho việc ra vào của khách. Phía sau bố trí hai phòng ngủ rành cho gia đình thuật tiện cho việc kiểm soát khách ra vào.

nha-nghi-4-tang1
Hình ảnh: Giải pháp bố trí công năng tầng 1

Sau cùng là không gian bếp phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình và của khách. Tận dụng không gian gầm cầu thang đặt quầy lễ tân, tủ đồ tiện lợi nhu cầu của khách.

GIẢI PHÁP BỐ TRÍ MẶT BẰNG TẦNG 2

Tầng 2 tận dụng tối đa diện tích, bố trí 4 phòng nghỉ theo phương pháp đối xứng qua thang.

nha-nghi-4-tang2
Hình ảnh: Giải pháp bố trí công năng tầng 2

Do tầng 1 tận dụng khoảng lưu không của đường nhằm tăng diện tích để xe của khách. Nên khi Thiết kế nhà nghỉ 4 tầng chúng tôi phải tính toán trả lại diện tích tầng trên. Bố trí 4 phòng nghỉ khép kín gồm 2 phòng nghỉ lớn, 2 phòng nghỉ nhỏ bố trí cân đối. Vệ sinh được ghép xen giữa hai phòng nghỉ nhằm tận dụng hộp kĩ thuật. Phần sân phía trước trồng cây tạo cảnh quan trang trí cho mặt tiền công trình.

GIẢI PHÁP BỐ TRÍ MẶT BẰNG TẦNG 3, TẦNG 4

nha-nghi-4-tang3
Hình ảnh: Giải pháp bố trí công năng tầng 3
nha-nghi-4-tang4
Hình ảnh: Giải pháp bố trí công năng tầng 4

Tầng 3 và 4 bố trí công năng theo tầng hai gồm 2 phòng ngủ lớn 2 phòng ngủ nhỏ. Các phòng ngủ lấy ánh sáng trực tiếp và gián tiếp qua hành lang bởi các cửa sổ. Giải pháp bố trí công năng cho Thiết kế nhà nghỉ 4 tầng đã thỏa mãn nhu cầu chủ nhà. Tận dụng tối đa diện tích, hợp lý về công năng, đạt thẩm mỹ cao về hình khối công trình. Thiết kế nhà nghỉ 4 tầng là giải pháp tối ưu cho nhu cầu sử dụng cho không gian hẹp.

Khi có nhu cầu về tối ưu hóa cho giải pháp không gian hãy để chúng tôi giúp bạn. Kiến trúc sư của Nhà Đep Pro chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Email: nhadeppro.nd@gmail.com

Hotline: 0913. 018. 355

Website: nhadeppro.com

Comment here