KIẾN TRÚC TRUYỀN THỐNG

THIẾT KẾ ĐÌNH LÀNG BÊ TÔNG GIẢ GỖ TẠI NINH BÌNH

Dinh-be-tong-gia-go1

Đặc trưng kiến trúc Đình làng bắc bộ

Đình làng bê tông giả gỗ đặc trưng kiến trúc dân gian, mộc mạc gần gũi giản dị. Đình làng được ấp ủ dưới những bóng cây, không phô trương mà bình dị. Đình làng bê tông giả gỗ là sự cải tiến cho phù hợp với sự phát triển của xã hội. Kiến trúc, mỹ thuật đình làng mang các yếu tố thuần Việt riêng biệt. Biểu tượng sống động, thành quả nghệ thuật, chân thực là sự kết tinh ngàn năm của người Việt.

Dinh-be-tong-gia-go1
Hình ảnh: Phối cảnh tổng thể đình làng bê tông giả gỗ tại Ninh Bình.

Kiến trúc đình làng bê tông giả gỗ

Đình làng bê tông giả gỗ tại Ninh Bình được bố trí theo hình thức đình truyền thống. Mang đầy đủ nét đặc trưng của kiến trúc đình làng Bắc bộ.

Dinh-be-tong-gia-go2
Hình ảnh: Góc phối cảnh trước của đình làng bê tông giả gỗ

Hình thức kiến trúc dân gian của người Việt đều phát triển theo chiều ngang. Bám chặt xuống đất tạo thế cân bằng, vững chãi và bề thế. Kiến trúc đình làng bê tông giả gỗ cũng được bố trí như vậy, gồm 3 khối kết nối.

Dinh-be-tong-gia-go3
Hình ảnh: Mặt bằng tổng thể đình làng bê tông giả gỗ

Kích thước đình làng bê tông giả gỗ tỷ lệ tương quan hợp lý với cảnh quan thiên nhiên. Sự tương quan giữa các chi tiết, cấu kiện tạo thẩm mỹ cao về nghệ thuật. Về bố cục đình được bố trí lùi về phía sau để lại khoảng rộng làm sân tế. Phía trước là hai cây cổ thụ lâu đời hiện trạng được giữ lại tạo cảnh quan và bóng mát. Phía trước là tam quan uy nghi bề thế tạo sự trang nghiêm cho khu vực tâm linh bên trong.

Dinh-be-tong-gia-go4
Hình ảnh: Phối cảnh góc đình làng bê tông giả gỗ

Hai bên tam cấp phía trước là đôi rồng đá, ở giữa là đôi nghê đá lớn chấn giữ. Thể hiện sự tôn nghiêm, trang trọng khác biệt của không gian thờ tự phía trong. Mái được lợp ngói vẩy cá, các chi tiết hoa văn đắp vữa xi măng, cửa gỗ bức bàn. Đình làng bê tông giả gỗ mang đầy đủ nét kiến trúc truyền thống đặc trưng của đình làng Bắc bộ.

Giải pháp bố trí mặt bằng

Mặt bằng đình làng bê tông giả gỗ được bố trí theo hình thức đình chữ công truyền thống. Bao gồm tiền đường, trung đường, hậu cung.

Dinh-be-tong-gia-go5
Hình ảnh: Mặt bằng đình làng bê tông giả gỗ
  • Tiền đường phía trước là không gian hội họp diễn ra bàn về các việc công của làng. Là nơi tiếp khách, nơi chuẩn bị, sắp đặt các vật phẩm để dâng cúng. Hai bên tiền đường đặt những hiện vật để phục vụ cho nhu cầu cúng lễ của làng.
  • Trung đường là không gian tế và cũng là nút giao thông liên hệ tiền đường và hậu cung. Cũng là nút giao thông liên hệ giữa bên ngoài trực tiếp vào không gian trung đường.
  • Hậu cung được bố trí 3 bàn thờ là cung sau cùng nơi trực tiếp thờ tự. Lối ra vào hậu cung của đình làng bê tông giả gỗ được chỉ dẫn cụ thể rõ ràng. Các cửa liên hệ từ hậu cung ra ngoài qua 2 cửa được chỉ dẫn cụ thể lối ra lối vào.

Thiết kế kiến trúc chùa, đình làng bê tông giả gỗ, Kiến trúc tâm linh là thế mạnh của công ty Nhà Đẹp Pro.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Email: nhadeppro.nd@gmail.com

Hotline: 0913. 018. 355

Website: nhadeppro.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comment here