KIẾN TRÚC TRUYỀN THỐNG

NHÀ BÊ TÔNG GIẢ GỖ TẠI HÀ NAM

nha-be-tong-gia-go2

THIẾT KẾ NHÀ BÊ TÔNG GIẢ GỖ

Nhà bê tông giả gỗ trong thời buổi hiện nay, một xu thế, một trào lưu đang phát triển mạnh. Nước ta xưa nay là rừng vàng biển bạc tài nguyên thiên nhiên phong phú. Nhưng những năm gần đây tài nguyên rừng bị khai thác bừa bãi nên gỗ không còn nữa. Nhưng rất nhiều người vẫn muốn giữ nét văn hóa truyền thống của cha ông xưa. Nên giải pháp nhà bê tông giả gỗ là một giải pháp tuyệt vời cho những người hoài cổ.

nha-be-tong-gia-go2
Hình ảnh: Góc phối cảnh chính diện nhà bê tông giả gỗ

Một sản phẩm tuyệt vời của Nhà đẹp Pro dành cho gia đình anh Thành là một điển hình. Với sự am hiểu sâu về công trình nhà gỗ truyền thống chúng tôi tạo nên sản phẩm tuyệt đẹp. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vật liệu mới và đường nét kiến trúc truyền thống. Nhà bê tông giả gỗ không khác nhà gỗ xưa nhưng đem lại hiệu quả rất tốt về công năng.

nha-be-tong-gia-go1
Hình ảnh: Góc phối cảnh trên cao của nhà bê tông giả gỗ

Công trình nhà bê tông giả gỗ được thiết kế 5 gian hai trái theo lối kiến trúc truyền thống. Toàn bộ phần cột, hệ vì kèo, xà gồ bê tông giả gỗ, hệ rui mè gỗ, lợp ngói. Toàn bộ phần cửa làm bằng gỗ, cánh cửa dày 5cm sơn phủ màu cánh dán. Bậc tam cấp xây gạch ốp đá tự nhiên toàn bộ mặt, cổ bậc, chân cột bê tông ghép đá.

nha-be-tong-gia-go3
Hình ảnh: Góc phối cảnh đẹp của nhà bê tông giả gỗ

Phần đầu hồi của nhà bê tông giả gỗ được làm mềm mại hơn bởi vườn hoa trang trí. Làm điểm nhấn cho toàn bộ mặt tiền và điểm kết thúc đẹp cho lối vào từ cổng. Kiến trúc sư không dùng ngói nóc mà đắp bờ nóc làm cho công trình trở nên duyên dáng hơn.

GIẢI PHÁP MẶT BẰNG CHO NHÀ BÊ TÔNG GIẢ GỖ

Mặt bằng nhà bê tông giả gỗ được phân chia thành 2 khu nghỉ và không gian phòng khách.

nha-be-tong-gia-go4
Hình ảnh: Mặt bằng bố trí công năng nhà bê tông giả gỗ.

Qua 3 cửa đại hội ta được dẫn vào không gian rộng gồm 3 gian nối thông suốt. Không gian phòng khách bố trí trung tâm là bàn thờ gia tiên 2 bên là không gian tiếp khách. Một bên kê sập gụ tủ chè bên còn lại kê bộ trường kỷ ngồi tiếp khách. Hai bên là không gian sinh hoạt, hai phòng ngủ khép kín được đẩy về phía cuối nhà. Phía trước của hai trái được bố trí phòng bếp và không gian sinh hoạt chung của gia đình. Bếp và phòng sinh hoạt chung đều được mở cửa trực tiếp ra hiên tạo giao thông mạch lạc và thông suốt.

nha-be-tong-gia-go5
HÌnh ảnh: Góc phối cảnh nội thất nhà bê tông giả gỗ

Phần sơn giả gỗ được sử dụng nhiều tạo cảm giác đồng bộ với các thiết bị nội thất. Nhà bê tông giả gỗ mang đầy đủ đặc trưng của công trình nhà gỗ truyền thống. Sử dụng vật liệu bê tông cốt thép nhưng các chi tiết kiến trúc vẫn được đắp tạo hình. Nội, ngoại thất tuy không phải gỗ nhưng cũng không làm mất đi nét đặc trưng của kiến trúc sưa.

ƯU ĐIỂM CỦA NHÀ BÊ TÔNG GIẢ GỖ

  • Chi phí cho công trình nhà bê tông giả gỗ rẻ hơn nhà chất liệu gỗ
  • Dễ thi công vì không phải liên kết mộng
  • Thời gian thi công công trình ngắn
  • Vượt khẩu độ lớn vì không phụ thuộc vào chiều dài cây gỗ
  • Biến đổi công năng mặt bằng linh hoạt hơn do chất liệu bê tông cốt thép
  • Nhà bê tông giả gỗ nhưng hiệu quả thẩm mỹ cao do công nghệ sơn giả gỗ
  • Vẫn mang đầy đủ chi tiết và hình dáng như nhà truyền thống xưa.

Bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nhà bê tông giả gỗ, hãy liên hệ với chúng tôi. Nhà Đẹp Pro chắc chắn là nơi bạn có thể gửi chọn niềm tin cho vẻ đẹp ngôi nhà bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Email: nhadeppro.nd@gmail.com

Hotline: 0913. 018. 355

Website: nhadeppro.com

 

Comment here