KIẾN TRÚC TRUYỀN THỐNG

NHÀ 5 GIAN BÊ TÔNG GIẢ GỖ TẠI NINH BÌNH

nha-5-gian-be-tong-gia-go1

THIẾT KẾ NHÀ 5 GIAN BÊ TÔNG GIẢ GỖ

Nhà 5 gian bê tông giả gỗ, nhà gỗ 5 gian mang đặc trưng của người đồng bằng Bắc bộ. Đó là nét văn hóa riêng của người Việt mà không nơi nào khác có thể có được. Người thợ phải là nghệ nhân có đôi bàn tay vàng và có bộ óc tưởng tượng phong phú. Bởi thông qua sản phẩm đó nghệ nhân thể hiện cuộc sống hàng ngày của người dân vùng Bắc bộ.

nha-5-gian-be-tong-gia-go1
                          Hình ảnh: Góc phối cảnh chính diện nhà 5 gian bê tông giả gỗ

Qua đó thể hiện những tinh hoa văn hóa dân gian, những niềm mơ ước khát khao của cuộc sống. Những tập tục, tôn giáo tín ngưỡng, tiết trời mùa xuân, mùa hạ, mùa thu, mùa đông. Nó vượt qua cả quan niệm là căn nhà chỉ che nắng che mưa một khái niệm đơn thuần.

nha-5-gian-be-tong-gia-go2
                      Hình ảnh: Góc phối cảnh trên cao của nhà 5 gian bê tông giả gỗ

Nhà 5 gian bê tông giả gỗ là dùng chất liệu mới bê tông cốt thép thay thế cho gỗ. Nhà gỗ các chi tiết gỗ được lắp ghép với nhau thông qua kết cấu mộng. Với nhà bê tông giả gỗ thì việc xây dựng lại đơn giản đi rất nhiều do liên kết bê tông. Tất cả các linh kiện được đổ trực tiếp thay vì lắp ghép kết cấu mộng phức tạp. Với nhà gỗ vì phụ thuộc vào kích thước gỗ nên không thể thiết kế nhà có không gian lớn.

nha-5-gian-be-tong-gia-go3
                            Hình ảnh: Góc phối cảnh của nhà 5 gian bê tông giả gỗ

Nhà 5 gian bê tông giả gỗ thể hiện được tất cả các chi tiết kiến trúc như nhà gỗ. Ngoài ra cũng khắc phục được nhiều những khuyết điểm mà nhà gỗ không làm được. Có thể bố trí khẩu độ, bước gian lớn hơn, phân chia được nhiều khu chức năng hơn…

BỐ TRÍ MẶT BẰNG CHO NHÀ 5 GIAN BÊ TÔNG GIẢ GỖ

Việc phân khu chức năng mặt bằng cho Nhà 5 gian bê tông giả gỗ đơn giản hơn nhà gỗ. Có thể vượt khẩu độ lớn, bước cột cũng rộng hơn, nên sẽ đa dạng trong hình thức. phần vì kèo và phần mái thi công đơn giản có thể ghép đổ trực tiếp thay vì lắp dựng.

nha-5-gian-be-tong-gia-go4
                               Hình ảnh: Bố trí mặt bằng cho nhà 5 gian bê tông giả gỗ

Nhà 5 gian bê tông giả gỗ được bố trí theo hình thức kiến trúc truyền thống. Ba gian hai trái, ở giữa là gian thờ và tiếp khách, hai trái để ngủ và sinh hoạt. Do lợi thế chất liệu bê tông kiến trúc sư của Nhà đẹp pro bố trí công năng khép kín. Hình thức nhà truyền thống nhưng về sinh hoạt như nhà thông thường với đầy đủ chức năng. Không gian khánh tiết được phân thành 3 chức năng riêng biệt, gian thờ, gian tiếp khách, gian trang trí. Hai phòng ngủ được bố trí khép kín, bố cục cân, đối xứng qua trục thần đạo. Khu bếp ngăn cách với phòng ngủ nhưng cũng cùng xuất phát từ nút giao 3 gian giữa của nhà.

BỐ TRÍ NỘI THẤT CHO NHÀ 5 GIAN BÊ TÔNG GIẢ GỖ

nha-5-gian-be-tong-gia-go5
                                 Hình ảnh: Góc nội thất của nhà 5 gian bê tông giả gỗ

Công nghệ ngày nay hoàn toàn đáp ứng được các nhu cầu của nhà 5 gian bê tông giả gỗ. Từ đắp vẽ đến sơn chất liệu giả gỗ người thợ hoàn toàn có thể làm như gỗ thật. Từ xi măng qua bàn tay tai hoa của người thợ đã tạo nên những chi tiết thật sống động. Thiết kế nhà bê tông hiện nay đang là một xu thế đã và đang phát triển mạnh. Nếu có nhu cầu bạn hãy liên hệ, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm như ý.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Email: nhadeppro.nd@gmail.com

Hotline: 0913. 018. 355

Website: nhadeppro.com

Comment here